Cách khắc phục các lỗi thường gặp hệ thống camera giám sát

Sửa chữa bảo trì hệ thống camera giám sát

     Cameravietthanh là đơn vị chuyên cung cấp lắp đặt các loại camera giám sát từ bình dân đến cao cấp.  Hiện nay hệ thống camera giám sát không còn xa lạ với tất cả mọi người khi mà từ những Ngân hàng, kho bạc, các cơ quan trụ sở… cần sự giám sát an ninh cao đến các cửa hàng, shop, siêu thị hay cả nhà dân cũng đều đã trang bị hệ thống camera giám sát. Có thể nói lắp đặt camera giám sát không còn là một cái gì đó xa lạ và ghê gớm đối với mọi người nữa. Hệ thống camera giám sát đã trở nên bình dân hóa cả về sản phẩm lẫn giá cả.

Ngày xưa lắp đặt camera giám sát giá thành rất cao và chỉ những đơn vị cần sự giám sát an ninh cao như kho bạc, ngân hàng, trụ sở an ninh quốc phòng mới trang bị các hệ thống camera an ninh. Nhưng với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật với các công nghệ về hình ảnh, về truyền dẫn hệ thống camera giám sát ngày nay đã đơn giản hóa về lắp đặt lẫn giá thành. Chỉ với một vài triệu đông chúng ta cũng có thể trang bị cho cửa hàng hoạc gia đình một bộ camera trọn gói có thể xem trên tivi, máy tính và điện thoại. Lắp đặt và triển khai rất tiện lợi.

Nhưng để hiểu về nguyên lý và khắc phục các lỗi cơ bản trong khi sử dụng hệ thống camera giám sát thì không phải ai cũng biết. Chính vì điều này mà Cameravietthanh chúng tôi trong quá trình triển khai lắp đặt các hệ thống camera giám sát cũng như quá trình hỗ trợ khắc phục các lỗi cho khách hàng đã đúc rút và viết ra các kinh nghiệm khắc phục các lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng hệ thống camera giám sát. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp cho các quý khách hàng có thể vận dụng để xử lý các lỗi cơ bản mà không cần đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật.

 1. Lỗi không hiển thị camera trên phần mềm điện thoại của hệ thống camera giám sát. Lỗi này có hai khả năng xảy ra và cách khắc phục như sau:
 • Thứ nhất là do nguồn cấp cho hệ thống các camera bị mất (có thể do lỏng ổ cắm hoặc chết nguồn) trường hợp này giao diện đầu ghi vẫn hiển thị ngày tháng và tốc độ truyền gói tin nhưng màn hình đen không có hình ảnh. Để khắc phục lỗi này cần kiểm tra ổ cắm nguồn tổng cấp cho camera xem có bị lỏng hay rút ra hoặc kiểm tra xem đèn báo nguồn tổng có sáng xanh hay không, nếu không sáng thì nguồn tổng bị cháy cần thay thế.
 • Thứ hai là lỗi màn hình đen báo kết nối thất bại, trường hợp này là do đầu ghi mất kết nỗi internet. Ta cần kiểm tra dây mạng xem có lỏng hoặc lỗi không. Nếu dây mạng vẫn đảm bảo ta cần truy cập vào đầu ghi kiểm tra kết nối và ip của đầu ghi xem đã online chưa. Trường hợp này nếu người sử dụng không thành thạo hoặc được hướng dẫn thì vui lòng gọi điện đến cameraviethanh – 0909.958.368 để bộ phận kỹ thuật sẽ hướng dẫn trực tiếp cho quý khách hàng.
 1. Lỗi camera giám sát không lên hình, chập chờn lúc có lúc không:
 • Lỗi này có thể do cáp tín hiệu bị đứt, ghỉ sét do thời tiết, do jack tín hiệu bi lỏng, đấu sai, nguồn camera hoặc có thể lỗi do nhà sản xuất.
 • Để khắc phục lỗi này cần thay cáp tín hiệu, kiểm tra jack, thay nguồn hoặc mang bảo hành camera giám sát tại nơi mua.
 1. Hình ảnh Camera giám sát bị đen vào buổi tối không có hồng ngoại:
 • Nguyên nhân do hỏng đèn hồng ngoại của camera hoặc nguồn cấp cho hồng ngoại không đủ
 • Cách khắc phục là kiểm tra xem đèn hồng ngoại có sáng không và thay nguồn có công suất cao hơn
 1. Đầu ghi camera giám sát không nhận ổ cứng có dấu hiệu nhận biết là đầu ghi phát ra tiếng kêu tít tít:
 • Lỗi có thể là do cáp cắm ổ cứng lỏng hoặc do lỗi ô cứng
 • Cách khác phục cần cắm chặt lại cáp hoặc đổi và thay ổ cứng mới
 1. Lỗi không xem lại được hình ảnh camera giám sát:
 • Lỗi do chưa có ổ cứng trong đầu ghi, ổ cứng chưa được fomat và cài đặt ghi hình
 • Cách khắc phục là lắp đặt ổ cứng, cài đặt ghi hình và fomat ổ cứng cho đầu ghi
 1. Hình ảnh camera giám sát bị load chậm và giật so với thời gian thực:
 • Lỗi do dây mạng kết nối đầu ghi bấm chưa chuẩn, do đường truyền internet yếu
 • Cách khắc phục là kiểm tra lại dây và nâng cấp gói cước internet

Trên đây là nhưng lỗi cơ bản của người sử dụng hệ thống Camera giám sát thường gặp phải và cách xử lý. Nếu quý khách hàng gặp các vấn đề khác hoặc không khắc phục được vui lòng gọi đến Cameraviethanh- 0909.958.368 để được hỗ trợ trực tiếp.

Mr Đức Anh – 0909.958.368

Website: Cameravietthanh.com.vn