1. HDTVI là gì?

Công nghệ HDTVI (hay còn được gọi là HD-TVI – High Definition Transport Video Interface) có nghĩa là giao thức truyền tải hình ảnh độ nét cao. Đây là công nghệ DSP-TVI, được phát triển bởi công ty Techpoint (năm 2012), và phần chip xử lý được bán cho công ty Intersil tiếp tục nghiên cứu và phát triển.

Các nhà sản xuất camera giám sát như: Camera Hikvision, Camera HD Pro, camera Vantech, Camera Questek, Camera Dahua…đưa công nghệ này vào sản phẩm mới của họ.

Công nghệ HD-TVI là gì?

Giải pháp HD-TVI, giải quyết được những vẫn đề trước đây của công nghệ HD-SDI và HDCVI. Công nghệ HDTVI có thể chuyển đổi các tín hiệu kỹ thuật số thành tín hiệu analog tương tự, công nghệ này còn mở rộng khoảng cách truyền tải, giảm tổng chi phí sản phẩm, và chiếm ít dung lượng lưu trữ hơn.

Công nghệ HD-TVI truyền tại tín hiệu dựa trên dây cáp đồng trục, hỗ trợ truyền tải tín hiệu video độ nét cao (1080P/720P), tín hiệu âm thanh, tín hiệu kỹ thuật số.

2. Ứng dụng công nghệ HDTVI trong camera quan sát HDTVI:


HIKVISION đi đầu trong lĩnh vực phát triển Camera HD-TVI 

– Tín hiệu video cao 1080P/720P (25/30 fps).

– Khoảng cách truyền dẫn xa 300-500m.

– Không làm mất tín hiệu video, hoạt động thông suốt 24/24

– Truyền tải hình ảnh chính xác, trực tiếp mà không bị trễ hình.

– Truyền tải tín hiệu âm thanh, hình ảnh và giao tiếp dữ liệu 2 chiều, 3 tín hiệu được truyền qua một dậy cáp đồng trục.

– Dựa theo cùng một cấu trúc kết nối với hệ thống analog căn bản mà không cần thay đổi dây cáp (cáp đồng trục/UTP), có nghĩa là người dùng chỉ cần đổi những camera analog cũ và DVR thành camera HDTVIDVR HDTVI để có được hệ thống giám sát hoàn toàn mới với độ phân giải 1080p, mà không cần kiến thức đặc biệt nào khác hay thêm bất cứ chi phí nào.

3. So sánh tính năng của HD-TVI so với những công nghệ đi trước:

a. So sánh Camera HD-TVI và Camera HD-SDI:

Vậy kết luận, lợi thế của HD-TVI so với HD-SDI:

– Khoảng cách truyền dẫn xa hơn (không cần khuếch đại…).

– Giá cả hợp lý.

– Có độ chống nhiễu và độ ổn định tốt hơn so với HD-SDI.

b. So sánh Camera HD-TVI và IP Camera:

Vậy khi so sánh với camera IP, lợi thế của HD-TVI là:

– Không có sự nén dữ liệu, nên chất lượng video không bị giảm.

– Hiển thị video với thời gian thực, không bị trễ khi truyền tín hiệu.

– Yêu cầu thấp đối với băng thông mạng.

C. So sánh Camera HD-TVI và Camera HDCVI:

Nếu HDCVI trước đây nếu muốn kết hợp Camera Analog vào hệ thống là không thể. Nhưng với HDTVI là hoàn toàn có thể. Đây là ưu điểm dễ thấy của công nghệ HD-TVI so với HDCVI

4. Kết luận Camera HD-TVI có ưu điểm gì?

Công nghệ TVI được công ty Techpoint – Mỹ chế tạo và cung cấp cho nhiều nhà sản xuất, với bộ chip xử lý mở, không bị khóa, vì vậy bạn có thể tự cài đặt hệ thống HD-TVI với các loại camera quan sát Analog khác. Trong khi đó HDCVI, HD-SDI, kể cả camera hay đầu ghi DVR, cần phải sử dụng chung 1 loại camera.

Khách hàng thường thích kết hợp camera quan sát và đầu ghi hình DVR với nhiều hãng khác nhau. Bởi vì với nhiều sự lựa chọn, họ có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY ĐTPT Kỹ Thuật Công Nghệ Việt Thành
Địa chỉ : P838, HH1A, Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại : 0909.958.368/0966.625.368
Email : anhphamvt84@gmail.com
FB : facebook/cameravietthanh
Web : Cameravietthanh.com.vn